ร้อยละของผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้รับการตรวจสอบได้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด
ผลการดำเนินงาน >>ชื่อตัวชี้วัด | ร้อยละของผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้รับการตรวจสอบได้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด | ||||||||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
Child KPI | สร้าง KPI ย่อย | ||||||||||||||||||||
ปีงบประมาณ | 2561 | ||||||||||||||||||||
ระดับตัวชี้วัด | จังหวัด | ||||||||||||||||||||
ตัวชี้วัดที่ | 021 | ||||||||||||||||||||
Sort Order | 0 | ||||||||||||||||||||
คำนิยาม | ผลิตภัณฑ์สุขภาพ หมายถึง ผลิตภัณฑ์สุขภาพ 6 ประเภท ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อาหาร ยา วัตถุเสพติด เครื่องสำอาง วัตถุอันตรายที่ใช้ในบ้านเรือนหรือทางสาธารณสุข และเครื่องมือแพทย์ ที่เก็บจากสถานที่ผลิต นำเข้าหรือจำหน่าย เฉพาะผลิตภัณฑ์สุขภาพ ที่ได้รับอนุญาตและที่ไม่ต้องขออนุญาตตามกฎหมายที่อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา การตรวจสอบ หมายถึง การสุ่มเก็บตัวอย่าง เพื่อตรวจสอบวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการหรือชุดทดสอบเบื้องต้นตามแผนเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์สุขภาพ โดยไม่นับรวมเรื่องร้องเรียน กรณีพิเศษ ฉุกเฉิน หรือ วิเคราะห์ซ้ำ หมายเหตุ : การรายงานผลการตรวจสอบผลิตภัณฑ์สุขภาพให้แยกผลการตรวจวิเคราะห์จากห้องปฏิบัติการและผลการทดสอบเบื้องต้นโดยชุดทดสอบเบื้องต้นให้ชัดเจนตามรูปแบบที่กำหนด | ||||||||||||||||||||
หน่วยตัวชี้วัด | ร้อยละ | ||||||||||||||||||||
หน่วยของค่า A | ผลิตภัณฑ์ | ||||||||||||||||||||
นิยามของค่า A | จำนวนผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้รับการตรวจสอบทางห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด | ||||||||||||||||||||
หน่วยของค่า B | ผลิตภัณฑ์ | ||||||||||||||||||||
นิยามของค่า B | จำนวนผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้รับผลวิเคราะห์จากห้องปฏิบัติการทั้งหมด | ||||||||||||||||||||
หน่วยของค่า C | ผลิตภัณฑ์ | ||||||||||||||||||||
นิยามของค่า C | จำนวนผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ตรวจสอบโดยชุดทดสอบเบื้องต้นที่ได้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด | ||||||||||||||||||||
หน่วยของค่า D | ผลิตภัณฑ์ | ||||||||||||||||||||
นิยามของค่า D | จำนวนผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้รับผลจากชุดทดสอบเบื้องต้นทั้งหมด | ||||||||||||||||||||
หน่วยของค่า E | |||||||||||||||||||||
นิยามของค่า E | |||||||||||||||||||||
หน่วยของค่า F | |||||||||||||||||||||
นิยามของค่า F | |||||||||||||||||||||
สูตรคำนวนตัวชี้วัด | ((A+C)/(B+D)) * 100 | ||||||||||||||||||||
Operator | >= | ||||||||||||||||||||
เกณฑ์เป้าหมาย | ร้อยละ 96 | ||||||||||||||||||||
ประชากรกลุ่มเป้าหมาย | ทั่วประเทศ จำแนกเป็นตัวอย่างผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ดำเนินการโดยส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ตามแผนเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์สุขภาพ | ||||||||||||||||||||
ค่าเป้าหมาย | 96.00 | ||||||||||||||||||||
Max Value | 100.00 | ||||||||||||||||||||
วิธีการจัดเก็บข้อมูล | รวบรวมจากผลการตรวจสอบเฝ้าระวังฯ ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตามแบบฟอร์มที่กำหนด และนำเข้าในระบบ Dashboard ของกระทรวงสาธารณสุข โดยรายงานทุกไตรมาส | ||||||||||||||||||||
แหล่งข้อมูล | สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด | ||||||||||||||||||||
ตัวชี้วัดระดับกระทรวง | ไม่ | ||||||||||||||||||||
ตัวชี้วัดระดับเขต | ใช่ | ||||||||||||||||||||
ตัวชี้วัดระดับจังหวัด | ไม่ | ||||||||||||||||||||
ตัวชี้วัดสำคัญ | ไม่ | ||||||||||||||||||||
ตัวชี้วัด Area Base | ไม่ | ||||||||||||||||||||
Tags | |||||||||||||||||||||
ระยะเวลาการประเมินผล | ไตรมาส 1, 2, 3 และ 4 (รายงานทุกวันที่ 20 ของเดือนธันวาคม, มีนาคม, มิถุนายน, กันยายน) | ||||||||||||||||||||
ข้อมูล Baseline |
| ||||||||||||||||||||
เกณฑ์การประเมินผล | ร้อยละของผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้รับการตรวจสอบได้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด ปี 2561 - 2564 :
| ||||||||||||||||||||
วิธีการประเมินผล | จากรายงานสรุปผลของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด | ||||||||||||||||||||
เอกสารสนับสนุน | |||||||||||||||||||||
ผู้ให้ข้อมูลทางวิชาการ/ผู้ประสานงานตัวชี้วัด | 1. นายสมพร ขจรวุฒิเดช เภสัชกรชำนาญการ โทรศัพท์ที่ทำงาน : 02-590-7280 โทรศัพท์มือถือ : 086-637-8201 โทรสาร : 02-590-7280 E-mail : spkj555@fda.moph.go.th กองควบคุมเครื่องมือแพทย์ 2. น.ส.บุณณดา หิรัญเจริญ เภสัชกรชำนาญการ โทรศัพท์ที่ทำงาน : 02-590-7343 โทรศัพท์มือถือ : 081-455-5452 โทรสาร : 02-590-7772 E-mail : mooparn@fda.moph.go.th กองควบคุมวัตถุเสพติด 3. น.ส. แววตา ประพัทธ์ศร เภสัชกรชำนาญการพิเศษ โทรศัพท์ที่ทำงาน : 02-590-7273 โทรศัพท์มือถือ : 085-485-2605 โทรสาร : 02-591-8468 E-mail : veawta@fda.moph.go.th กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง สำนักควบคุมเครื่องสำอางและวัตถุอันตราย 4. นางอรชุดา ธูปถมพงศ์ เภสัชกรชำนาญการ โทรศัพท์ที่ทำงาน : 02-590-7385 โทรศัพท์มือถือ : 083-771-2605 โทรสาร : 02-591-8483 E-mail : artp@fda.moph.go.th กลุ่มควบคุมวัตถุอันตราย สำนักควบคุมเครื่องสำอางและวัตถุอันตราย 5. นางอัจจิมา สถาพรเจริญยิ่ง เภสัชกรชำนาญการพิเศษ โทรศัพท์ที่ทำงาน : 02-590-7358 โทรศัพท์มือถือ : 086-603-7214 โทรสาร : 02-591-8477 E-mail : udjima_sa@fda.moph.go.th 6. นายวราวุธ เสริมสินสิริ เภสัชกรชำนาญการพิเศษ โทรศัพท์ที่ทำงาน : 02-590-7155 โทรศัพท์มือถือ : 089-796-1437 โทรสาร : 02-590-7341 E-mail : varavoot@hotmail.com สำนักยา 7. น.ส. กนกเนตร รัตนจันท นักวิชาการอาหารและยาชำนาญการพิเศษ โทรศัพท์ที่ทำงาน : 02-590-7030 โทรศัพท์มือถือ : 089-831-3381 โทรสาร : 02-591-8460 E-mail : planning.food@gmail.com สำนักอาหาร | ||||||||||||||||||||
หน่วยงานประมวลผลและจัดทำข้อมูล (ระดับส่วนกลาง) | - สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา - สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด | ||||||||||||||||||||
ผู้รับผิดชอบการรายงานผลการดำเนินงาน | ส่วนภูมิภาค 1.นายอาทิตย์ พันเดช เภสัชกรชำนาญการพิเศษ โทรศัพท์ที่ทำงาน : 02-5907383 โทรศัพท์มือถือ : 084-7956951 โทรสาร : 02-5918484 E-mail : artypun@gmail.com กองส่งเสริมงานคุ้มครองฯ (คบ) สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ส่วนกลาง 1. น.ส. จิตธาดา เซ่งเจริญ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ โทรศัพท์ที่ทำงาน : 02-5907292 โทรศัพท์มือถือ : 081-8415786 โทรสาร : 02-5918457 E-mail : jtdtrs@fda.moph.go.th กลุ่มติดตามและประเมินผล กองแผนงานและวิชาการ | ||||||||||||||||||||
รหัสจังหวัดตัวชี้วัด Area base | |||||||||||||||||||||
Areabase Kpi Regioncode | |||||||||||||||||||||
หมายเหตุ | การบันทึกค่า A จำนวนผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้รับการตรวจสอบทางห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด
การบันทึกค่า B จำนวนผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้รับผลวิเคราะห์จากห้องปฏิบัติการทั้งหมด
การบันทึกค่า C จำนวนผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ตรวจสอบโดยชุดทดสอบเบื้องต้นที่ได้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด
การบันทึกค่า D จำนวนผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้รับผลจากชุดทดสอบเบื้องต้นทั้งหมด
| ||||||||||||||||||||
Last Update | 2021-03-24 14:22:39 | ||||||||||||||||||||
Download |